Phương pháp mổ polyp mũi đơn giản hiệu quả nhất hiện nay

Mổ polyp mũi bằng phương pháp nào hiệu quả nhất hiện nay chắc hẳn là mối băn khoăn của không ít bệnh nhân khi mắc căn bệnh này và đang có ý định mổ. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Có nên mổ polyp mũi?

 • Có rất nhiều bệnh nhân bị polyp mũi băn khoăn rằng “polyp mũi có nên mổ không”. Theo các bác sĩ điều này còn phụ thuộc kích thước, số lượng của polyp, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, biến chứng do polyp gây ra và tình trạng sức khỏe của người bệnh. Điều trị polyp mũi có hai phương pháp chính là dùng thuốc và phẫu thuật.
 • Với những trường hợp polyp còn nhỏ, không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng, ít gây biến chứng, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc. Lưu ý trong quá trình điều trị bằng thuốc, cần tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.
 • Phẫu thuật là lựa chọn điều trị khi polyp lớn, gây khó thở giảm hoặc mất khứu giác, ù tai… Bệnh nhân có thể sẽ được phẫu thuật nội soi để có thể cắt bỏ khối polyp và mổ xoang tạo sự thông thoáng trong mũi xoang và giảm khả năng tái phát polyp.
mổ polyp mũi
Phương pháp mổ polyp mũi đơn giản hiệu quả nhất hiện nay

Phẫu thuật mổ polyp mũi được thực hiện như thế nào?

Mổ polyp mũi là phương pháp phẫu thuật được áp dụng phổ biến trong việc điều trị polyp mũi. Tuy nhiên 1 vấn đề đặt ra là polyp mũi có nên mổ không và mổ thì có đau không và nên nên tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp nào… Khi mổ polyp mũi, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng uy tín thường áp dụng 1 trong 2 phương pháp. Việc áp dụng 1 trong 2 phương pháp này tùy thuộc vào thể trạng cũng như mức độ tiến triển bệnh của từng bệnh nhân.

Các phương pháp mổ polyp mũi là : 

+ Cắt polyp mũi

 • Với phương pháp này, polyp mũi sẽ được cắt bỏ bằng dụng cụ cơ học hay máy vi cắt lọc vô cùng đơn giản. Sau khi cắt polyp cần phải cân nhắc điều trị viêm bằng thuốc và thực hiện một vài phương pháp phòng tránh theo chỉ định của bác sĩ nhằm hạn chế polyp mũi quay trở lại.
 • Tuy nhiên theo các chuyên gia, phương pháp cắt polyp mũi chỉ được áp dụng trong trường hợp polyp còn nhỏ và đa phần là đơn lẻ, mặt khác khi bệnh cũng chưa ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động hô hấp bình thường.

+ Phẫu thuật nội soi xoang

 • Phương pháp phẫu thuật này rộng hơn và nó không chỉ dừng lại ở việc cắt polyp mà còn giúp nới rộng xoang tại nơi polyp hình thành và cần mở rộng thêm hốc xoang khi xoang bị nghẹt và viêm nhiễm.
 • Phẫu thuật nội soi xoang phức tạp hơn và thường áp dụng với polyp lớn, polyp thành từng chùm gây cản trở sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Phương pháp mổ polyp mũi đơn giản hiệu quả nhất hiện nay

Theo các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương, phẫu thuật mổ polyp mũi khá đơn giản và rất hiệu quả. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào đơn vị thực hiện với tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật mà họ sử dụng.

mổ polyp mũi
Phương pháp mổ polyp mũi đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

Tại phòng khám đa khoa Đông Phương rất nhiều bệnh nhân tin dùng và hài lòng với phương pháp sử dụng máy ion nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ để mổ polyp mũi bởi độ hiệu quả rất cao của nó đem lại. Với những bệnh nhân khó tính, luôn sợ rằng mổ polyp mũi có đau không thì sau khi biết được những ưu điểm vượt trội của máy ion nhiệt độ thấp JCIC cũng cảm thấy an tâm.

Máy ion nhiệt độ thấp JCIC của Mỹ được dùng để mổ polyp mũi có những ưu điểm vượt trội như:

 • Có độ chính xác cao.
 • Vết thương nhỏ.
 • Cầm máu tốt, thời gian mổ nhanh và khả năng tái phát gần như không có.
 • Không gây đau đớn, không phải ở lại và được ra viện ngay sau đó.

Lời khuyên : Như vậy việc mổ polyp mũi khá đơn giản và không hề đau. Tuy nhiên điều quan trọng là việc làm này phải được thực hiện tại các cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ rằng mình bị polyp mũi, người bệnh nên chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin và tìm tới phòng khám chuyên khoa tai mũi họng uy tín để được tư vấn và thăm khám giúp việc điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bệnh nhân hãy gọi đến số điện thoại 02432 87 87 50 để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *