chảy máu mũi một bên

Mối nguy hại khôn lường khi bị chảy máu mũi một bên

Chảy máu mũi một bên không chỉ là hiện tượng phổ biến mà nó tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không lường trước được những tác hại và biến chứng này, người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với những bệnh lý nguy hiểm, tác động trực tiếp đến sức khỏe và sức đề kháng của họ.

Mối nguy hại khôn lường khi bị chảy máu mũi một bên

Chảy máu mũi hay còn gọi là chảy máu cam, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng, nhưng nhiều nhất là ở trẻ nhỏ đang trong độ tuổi phát triển, phụ nữ mang thai và những người lớn tuổi. Đây là những người có sức đề kháng kém, dễ chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, môi trường…

Chảy máu mũi một bên không chỉ là hiện tượng phổ biến mà nó tiềm ẩn rất nhiều vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không lường trước được những tác hại và biến chứng này, người bệnh có nguy cơ phải đối mặt với những bệnh lý nguy hiểm, tác động trực tiếp đến sức khỏe và sức đề kháng của họ. Cụ thể như sau:

  • Chảy máu cam sinh lý: Đây là tình trạng khá phổ biến do tác động ngoại lực, thời tiết, khí hậu hoặc thiếu vitamin C gây nên. Hiện tượng này không có gì quá đáng ngại. Tuy nhiên, nếu kéo dài nó không phải cách hay. Bệnh nhân có thể phải đối mặt với hàng loạt những vấn đề điển hình nhất là thiếu máu và suy nhược cơ thể. Nếu hiện tượng chảy máu mũi một bên tái diễn ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ sẽ vô cùng nguy hiểm.
chảy máu mũi một bên
Mối nguy hại khôn lường khi bị chảy máu mũi một bên

 

  • Chảy máu cam bệnh lý: Các bệnh lý dẫn tới chảy máu cam thường rất nguy hiểm và có thể gây tử vong nếu không sớm khắc phục và đưa ra cách chữa chảy máu mũi phù hợp với từng bệnh nhân.

– Bệnh lý về tim mạch: cao huyết áp, thấp tim, vỡ hoặc phình hệ mạch máu hoặc bệnh xơ vữa động mạch…

– Bệnh lý toàn thân: sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh tinh hồng nhiệt…

– Bệnh lý về máu: chủ yếu là rối loạn đông máu, thiếu máu, suy giảm tiểu cầu, bệnh bạch cầu cấp và suy tủy…

– Xuất hiện khối u như u xơ vòm mũi họng, u xơ… có thể ở thể ác tính là ung thư mũi, ung thư máu…

Cách điều trị chảy máu mũi một bên hiệu quả

Các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng đông phương 497 quang trung hà nội cho rằng, đối với hiện tượng chảy máu mũi một bên, cách hữu hiệu nhất là tìm ra nguyên nhân gây bệnh đồng thời áp dụng Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ để khắc phục tình trạng chảy máu này.

Trong đó, Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ của Phòng khám Đông Phương hiện nay được đánh giá là kỹ thuật hiện đại và mang tới hiệu quả vượt trội.

chảy máu mũi một bên
Tìm gặp bác sĩ khi bị chảy máu mũi một bên

Kỹ thuật này kết hợp với Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma Jesse nên dễ dàng tiếp cận, xử lý điểm chảy máu với nhiệt độ thấp mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh. Diện tích xâm lấn siêu nhỏ và chỉ qua 1 lần duy nhất, hạn chế, mệt mỏi, khó chịu cũng như những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân.

Ưu điểm

  • Vận dụng 2 kỹ thuật hàng đầu hiện nay trong quá trình điều trị bệnh chảy máu cam để đạt được hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh.
  • Hạn chế tái phát, xử lý tốt điểm chảy máu.
  • Hoàn toàn có thể kết hợp với các liệu pháp trị bệnh toàn thân khác và những nguyên nhân bệnh lý khác gây chảy máu cam.
  • Thời gian trị liệu nhanh chóng, không cần phải nằm viện, không đau đớn, không chảy máu.

Lời khuyên: Chảy máu mũi một bên hoàn toàn có thể khắc phục được thông qua những kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại. Chính vì lý do đó, các bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên gọi tới hotline 02432.878.750 hoặc chat với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám tai mũi họng Đông Phương để được giải đáp mọi vấn đề về chảy máu mũi và các bệnh lý tai mũi họng liên quan.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *