Làm sao cho hết ù tai nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả?

Làm sao cho hết ù tai là mối bận tâm hàng đầu của không biết bao nhiêu ngột kéo đến cùng bao phiền phức. Ù tai là tình trạng rất phổ biến về tai, tuy không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Ù tai là bệnh gì?

Ù tai có thể là biểu hiện của tình trạng suy nhược cơ thể, mệt mỏi nhưng cũng có thể ù tai là bệnh gì đó khác nghiêm trọng hơn như triệu chứng viêm tai giữa hay viêm vòi nhĩ. Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng phong kham 497 quang trung chia sẻ: Ù tai thường không phải là một bệnh độc lập mà nó là dấu hiệu, biểu hiện của một chứng bệnh khác. Để có thể biết chính xác ù tai là bệnh gì bạn cần được thăm khám chuyên khoa, xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh chính xác mới có thể đưa ra được kết luận.

làm sao cho hết ù tai đơn giản đây
Triệu chứng ù tai là bệnh gì vậy?

Biểu hiện ù tai?

Biểu hiện ù tai mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy được thường là:

  • Cảm nhận được những âm thanh có vẻ như không xuất phát từ môi trường bên ngoài. Những tiếng động này có thể khác nhau đối với mỗi người. Có người nhận thấy nó giống tiếng ve kêu, sóng vỗ hoặc cũng có thể là những loại âm thanh khác.
  • Đôi khi, người bệnh còn có triệu chứng hoa mắt chóng mặt ù tai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cũng như chất lượng công việc.
  • Có trường hợp bị ù 1 bên tai nhưng cũng có người bị ù 2 tai. Tình trạng ù tai do tiếng ồn nhẹ có thể tự khỏi sau khi cách ly tác nhân tuy nhiên nếu bị ù tai thường xuyên thì bạn nên đi khám chuyên khoa ngay.

Làm sao cho hết ù tai?

Để biết làm sao cho hết ù tai triệt để không cách nào khác là phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trước khi tiến hành bất cứ một cách chữa ù tai nào cần phải cách ly và xử lý triệt để nguồn gốc gây bệnh. Tuy nhiên, một số cách làm hết ù tai dưới đây có thể cứu cánh tạm thời cho bạn khi bị ù tai.

1. Kéo tai

  • Đưa tay vòng qua đỉnh đầu rồi dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa kéo vành tai lên trên. Thực hiện lặp lại động tác này 108 lần sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.
làm sao cho hết ù tai được nhỉ
Kéo tai cũng là một cách chữa hết ù tai

2. Rung tai

Bạn chỉ cần lấy 2 lòng bàn tay úp chặt lấy vành tai sau đó đột ngột buông ra. Thực hiện động tác này 108 lần. Cơ chế của cách chữa ù tai này đó là làm rung 2 tai, giúp không khí lưu thông và không còn cảm giác ù tai nữa.

3. Nín thở

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể thoát khỏi tình trạng bị ù tai. Hít không khí đầy phổi, ngồi thẳng lưng. Dùng ngón trỏ và ngón cái bịt chặt 2 bên cánh mũi, sau đó đẩy hơi lên phía tai đến khi thấy trong tai có tiếng ù ù là được. Thực hiện lặp lại cách trị hết ù tai này cho đến khi hết ù tai.

4. Kéo dái tai

Hai bàn tay nắm hờ rồi đưa lên phía trên tai. Dùng ngón cái, ngón trỏ để kéo dái tai xuống phía dưới, thực hiện động tác này 108 lần. Sau đấy dùng ngón giữa và ngón trỏ để xoa quanh chân tai theo chiều lên xuống. Thực hiện lặp lại động tác này 108 lần.

5. Đắp muối nóng

Lấy một nắm muối biển rang nóng, sau đó gói vào một miếng vải xô, cột chặt lại. Dùng túi muối đang còn nóng chườm bên ngoài tai, hơi nóng từ muối tỏa ra có tác dụng chữa ù tai hiệu quả.

Nếu bạn không biết làm sao cho hết ù tai bạn có thể thử các cách đơn giản trên, Tuy nhiên, đây chỉ là những cách chữa ù tai tức thời, nếu tình trạng bệnh vẫn tiếp diễn bạn nên đi khám chuyên khoa để có phương pháp chữa bệnh ù tai tích cực hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *